Menu

Chủ đề:
Café de nam và tôi

Tận hưởng cuộc sống từ những giá trị nguyên bản

Cuộc sống thật biết đùa. Cuộc sống mang đến những nỗi buồn để ta biết thế nào là hạnh phúc, những tiếng ồn ào để ta trân trọng những phút tĩnh lặng và sự thiếu hụt để biết trân trọng những thứ ta có trong tay.

Khi đã không còn là một đứa trẻ, khi đã đủ trưởng thành, đã đi đến nhiều nơi, đã gặp nhiều người và trải qua nhiều cột mốc, tôi hay những người trẻ như tôi sẽ đều thấy câu nói đó thật đúng và thú vị. Vì thế, tôi hay bạn, điều chúng ta cần là không lảng tránh để giữ được sự an nhiên, để cùng đi qua tất cả những cung bậc của cuộc sống, những cảm xúc tự nhiên của chính mình. Khổ đau, hạnh phúc, ồn ào, tĩnh lặng, mất mát hay sở hữu, âu tất cả cũng là những điều rất tự nhiên. Dám trải qua những điều đó, ta đã sống một cuộc sống rất thực, rất sống động. Điều này thú vị như khi ta thưởng thức một ly cà phê phin điện đầy ắp hương vị nguyên bản vậy.

Hương vị cà phê, hương vị cuộc sống

Cách thưởng thức một ly cà phê phin điện Café de Nam trong một chừng mực nào đó cũng gần giống như khi ta trải nghiệm cuộc sống thăng trầm, khi chậm khi nhanh, khi ồn ào náo nhiệt, khi tĩnh lặng vô thường. Nhẹ nhàng cho một viên rang xay vào phin điện, bấm một nút và chờ 45 giây ủ, một khoảng lặng đủ để ta trải lòng cùng những tia nắng đầu ngày len qua ô cửa nhỏ. Khi ánh đèn đường bên dưới ngã tư bật sang xanh, khi một dòng người xe chóng vánh lướt qua, hãy ngắm nhìn chiếc ly nhỏ nhắn trước mặt. Từng giọt cà phê sóng sánh một sắc nâu đen quen thuộc. Lớp bọt mịn quyến rũ mời gọi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một hương thơm nồng nàn lan tỏa bừng dậy khứu giác. Cà phê phin vẹn tròn hương vị nguyên bản đúng chất pha phin kiểu Việt là thế. Thư thả nhấp một ngụm đầu tiên, ta cảm được hương thơm nồng nàn của những giọt phin, những giọt phin với sắc đen đậm đà cốt cách cà phê nguyên bản. Chất đậm của vị cà phê tinh tế tỏa lan trong huyết quản. Đầu lưỡi lâng nhẹ vị đắng ngọt dịu dàng của cà phê rang xay thực thụ.

Chỉ ly cà phê phin kiểu Việt đúng chất mới có đủ "tứ quý" Thơm – Đen – Đậm – Đắng như vậy. Và nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy cuộc sống cũng thấm đẫm những hương vị này. Chúng ta có khi cảm thấy "hương thơm" hạnh phúc trước những thành công, cảm thấy mình may mắn khi thành đạt. Nhưng cũng có lúc chúng ta mệt mỏi "đắng lòng" vì những khó khăn, trắc trở trong tình yêu, tình bạn bè, gia đình, vì những áp lực phải vượt qua trên đường công danh sự nghiệp...Cuộc sống muôn vị muôn hương là vậy. Không ai trong chúng ta không bao giờ biết buồn và không ai trong chúng ta chưa biết tới niềm vui. Vậy thì cứ thong thả đi qua cuộc sống, đi qua sự khó khăn để tìm đến hậu vị ngọt ngào trên hành trình cuộc sống. Trải nghiệm cuộc sống bằng một tâm thế như vậy hẳn cũng đã là một thành công lớn lao.

Lắng lại để tận hưởng hương vị cuộc sống

Điều ta nên làm mỗi khi cảm thấy mình đang quá vội vã để chạy theo guồng quay của thời gian là ngồi xuống, thong thả pha cho mình một tách cà phê phin điện đậm đà hương vị nguyên bản, từ từ nhấp từng ngụm cà phê và trải lòng với chính mình. Tôi tin rằng những người trẻ như tôi, vẫn thích lựa chọn cà phê phin điện vì nó tốc hành, tiện dụng nhưng thật đúng chất. Thưởng thức loại cà phê phin điện trọn vẹn hương vị nguyên bản thơm – đen – đậm - đắng sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị bởi nó phảng phất hương, sắc và vị của cuộc sống này.

Chần chừ gì nữa, hãy bấm nút phin điện Café de Nam - một nút bấm thăng hoa trải nghiệm để tận hưởng một hương vị cà phê nguyên bản, để khởi đầu ngày mới với nhiều dư vị tốt lành. Đơn giản vì cuộc sống đích thực là một hành trình trải nghiệm, là tận hưởng những điều tự nhiên nhất, bắt đầu từ những giá trị nguyên bản!