Menu

Chủ đề:
Café de nam và tôi

Lăng kính Café de Nam: Chuyên gia cà phê chính là bạn!

Cà phê là thứ rất đỏng đảnh, như... cô gái 16 tuổi nên rất dễ giận nếu bạn vô ý. Cà phê phin cũng thế, chỉ cần một chút chệch choạc nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê khi được pha. Muốn có ly cà phê phin ngon phải biết pha đúng cách. Khi đã bỏ cà phê vào phin, phải lắc nhẹ đều tay cho bề mặt cà phê trong phin phẳng hơn rồi nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc. Nước sôi để pha cà phê phin cũng phải chế thành 2 đợt, trước ít sau nhiều cách nhau hàng phút cho cà phê bột thấm nước nở đều rồi kiên nhẫn chờ đợi 5,7 phút để có ly cà phê phin ngon như ý. Biết cách pha thôi cũng chưa đủ mà còn phải có cà phê sạch, hạt cà phê rang xay phải không được quá to hay quá nhỏ. Nước dùng để pha cà phê cũng phải là nguồn nước sạch mới mong có ly cà phê phin đúng chất. Chọn được loại cà phê rang xay thơm ngon đã khó, tự tay pha một ly cà phê phin cho ra hồn còn khó hơn. Nên nếu có ai đó nói pha ly cà phê phin ngon phải có nghệ thuật có lẽ cũng chẳng sai.

Nhưng kể từ ngày rước phin điện Café de Nam về nhà, tôi đã phải nghĩ lại. Pha một ly cà phê phin kiểu Việt đậm ngon đúng chất đâu cần phải có bàn tay chuyên gia. Này nhé, cứ cho một viên rang xay vào phin điện, gài nắp và bấm một nút khởi động duy nhất rồi chờ 45 giây ủ. Đừng nóng vội vì đây chính là khoảng thời gian chờ đợi cần thiết để lượng cà phê trong viên rang xay Café de Nam thăng hoa bung tỏa những hương vị tinh túy nhất của một ly cà phê nguyên bản. Chiếc Phin Điện Vinacafé Café de Nam với tôi thật… vi diệu vì nó mô phỏng đúng chuẩn pha phin truyền thống với qui trình khép kín để trăm ly như một với vị ngon nguyên bản. Chỉ với một nút nhấn duy nhất, bất cứ khi nào cần bạn sẽ có ngay ly cà phê nóng hổi tươi mới, trọn vẹn hương vị tứ quý "Thơm – đen – đậm – đắng" với 100% cà phê nguyên chất.

Từ ngày làm bạn với Café de Nam, tôi không còn phải thức dậy sớm nấu nước sôi như thường lệ. Không còn lỉnh kỉnh phin to, phin nhỏ, không còn lo phin cà phê làm lọt cặn xuống ly, không còn lăn tăn liệu nước đã đủ sôi chưa, không còn lo phin bị nghẹt, "ùn tắc" mãi trong phin rất khó chịu. Tất cả những cái lo ấy đều tan biến và trở nên quá đỗi nhẹ nhàng, giản tiện với cà phê phin điện. Nhưng trên hết vẫn là chất lượng của một ly cà phê phin ngon đúng kiểu Việt. Từng giọt cà phê sóng sánh một sắc nâu đen quen thuộc. Lớp bọt mịn quyến rũ mời gọi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một hương thơm nồng nàn lan tỏa bừng dậy khứu giác. Cà phê phin vẹn tròn hương vị nguyên bản đúng chất pha phin kiểu Việt phải là thế. Giờ sướng nhất là mỗi ngày được thưởng thức vài ba ly cà phê kiểu "Vietnamo". Cứ thư thả nhấp một ngụm đầu tiên của ly cà phê phin điện, nghe hương thơm nồng nàn của những giọt phin với sắc đen đậm đà cốt cách cà phê nguyên bản. Chất đậm của vị cà phê tinh tế tỏa lan trong huyết quản. Đầu lưỡi lâng nhẹ vị đắng ngọt dịu dàng của cà phê rang xay thực thụ.

Cà phê phin có lẽ là một trong những người bạn đồng hành lâu năm nhất của tôi. Một người bạn chỉ bằng hương bằng vị nhưng vẫn đủ khiến tôi "mê mệt" và chưa bao giờ dám nói lời từ biệt, dù chỉ trong ý nghĩ của mình. Bao nhiêu năm trôi qua, dù vật đổi sao dời, dù đi rất nhiều nơi, làm rất nhiều việc, ly cà phê phin hương vị nguyên bản đậm đà vẫn bên tôi mỗi ngày như thuở ban sơ.

Với phin điện Café de Nam, tôi đã có thể thở phào "tự sướng" với từng ly cà phê thơm ngon nguyên bản mỗi ngày. Và nếu bạn vẫn cho rằng phải là chuyên gia mới pha được một ly cà phê như vậy thì hãy tự tay bấm nút chiếc phin điện vi diệu này. Ngay sau khi thưởng thức ngụm cà phê kiểu Vietnamo đầu tiên, bạn sẽ phải thốt lên rằng: "Tôi cũng là một chuyên gia cà phê!"